• TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
 • Xây dựng chính quyền số đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp
  CDS - Xây dựng chính quyền số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện trong những năm qua. Trong đó, ưu tiên hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, triển khai nhiệm vụ. Ðổi mới hoạt động của bộ máy chính quyền, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  CDS - Xác định chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số, xã hội số, thời gian qua Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Ðiện Biên đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, sử dụng các nền tảng số, từng bước thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình chung của tỉnh. Các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng từng bước ứng dụng công nghệ, nền tảng số nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, mở rộng thị trường.
  >>> Chi tiết
  Chuyển biến cải cách hành chính cấp xã
  CDS - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là chương trình lớn của Đảng, Nhà nước có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực nhằm hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước; vì vậy, các xã trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực, tích cực thực hiện đồng bộ công tác CCHC. Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, các địa phương đã vận dụng linh hoạt các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
  >>> Chi tiết
  Thường trực HĐND tỉnh giám sát chuyên đề CCHC gắn với chuyển đổi số tại thị xã Mường Lay
  CDS - Ngày 21/9, Tổ công tác số 1, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Tổ trưởng thực hiện giám sát chuyên đề việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 – 2023 trên địa bàn thị xã Mường Lay.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
  CDS - Hiện nay việc mua sắm tại các siêu thị như: Hoa Ba, Tâm Ðỏ... cho đến các chợ truyền thống, các cửa hàng tạp hóa đã được người dân chủ động thanh toán không dùng tiền mặt; hoạt động mua bán diễn ra nhanh gọn, an toàn, chính xác. Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang được nhiều người dân ưu tiên lựa chọn khi giao dịch, mua sắm.
  >>> Chi tiết
  Thành phố Ðiện Biên Phủ thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt
  CDS - Sau thời gian triển khai thực hiện thí điểm, việc chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội tại TP. Ðiện Biên Phủ đã nhận được sự vào cuộc tích cực từ các cấp chính quyền, sự đồng thuận, hưởng ứng của các đối tượng chính sách và người dân. Ðây được xem là phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, bảo đảm chi trả kịp thời, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính...
  >>> Chi tiết
  HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại huyện Mường Ảng
  Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 19/9, tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh” tại huyện Mường Ảng.
  >>> Chi tiết
  HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại huyện Tuần Giáo
  Ngày 18/9, tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh” tại phòng Nội vụ và Tư Pháp, huyện Tuần Giáo.
  >>> Chi tiết
  Sở Nội vụ Điện Biên nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số
  CĐS - Xác định đẩy mạnh công tác chuyển đổi số là một khâu đột phá, then chốt trong việc cải thiện và nâng cao kết quả cải cách hành chính, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên đã quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của các cấp, các ngành về xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Qua đó, công tác chuyển đổi số ở Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số để hội nhập, phát triển
  CDS - Lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy được giá trị và lợi ích của chuyển đổi số, nhằm lan tỏa, đưa công nghệ số đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội. Thời gian qua, Ðiện Biên đã có những cách làm sáng tạo, thể hiện rõ vai trò nòng cốt, dẫn dắt trong hoạt động chuyển đổi số của các cấp chính quyền. Ðể người dân tích cực, chủ động tham gia, đồng hành với quá trình chuyển đổi số, đưa tỉnh hội nhập và phát triển...
  >>> Chi tiết
  Mường Nhé: Tỷ lệ văn bản chữ ký số đạt trên 95%
  CDS - Thực hiện Đề án về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Mường Nhé đã tập trung xây dựng chính quyền điện tử đạt được một số kết quả tích cực, tỷ lệ văn bản chữ ký số của huyện đạt trên 95%.
  >>> Chi tiết
  Số hóa hiện vật đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách
  CDS - Ðáp ứng nhu cầu khách tham quan và bắt kịp những thay đổi của kỷ nguyên số, thời gian qua, các bảo tàng trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh các kênh online, khai thác website với hình ảnh 2D, 3D, kết nối mọi lúc mọi nơi. Ðiều này tạo trải nghiệm mới, thu hút khách tham quan và tạo thuận lợi cho việc quản lý, bảo tồn, khôi phục... hiện vật.
  >>> Chi tiết
  Cần đẩy nhanh việc triển khai chữ ký số VNPT SmartCA
  Thời gian vừa qua, VNPT Điện Biên đã phối hợp với Tỉnh đoàn triển khai chữ ký số VNPT SmartCA cho đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, tỉ lệ người dân cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA đang đạt thấp so với kế hoạch.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy chuyển đổi số trong hợp tác xã
  Thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các HTX chuyển đổi số. Nhờ ứng dụng công nghệ số, nhiều HTX đã tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực và lợi thế cạnh tranh cũng như kết nối tiêu thụ rộng rãi sản phẩm. Chuyển đổi số đã và đang trở thành giải pháp hữu ích cho HTX nâng cao hiệu quả kinh tế.
  >>> Chi tiết
  Hiệu quả mô hình “một cửa”, “một cửa liên thông” ở cấp xã
  Thực hiện Nghị định 61/2018/NÐ-CP của Chính phủ về thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), những năm qua UBND tỉnh Ðiện Biên đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch cụ thể. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
  >>> Chi tiết
  Cần giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số
  Chiều 30/8, Ủy ban quốc gia về Chuyển đổi số tổ chức phiên họp trực tuyến chuyên đề lần thứ 2 với chủ đề “Giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chuyển đổi số chủ trì phiên họp.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số - Hướng đi tất yếu để doanh nghiệp hội nhập
  Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước phát triển mạnh mẽ và mở cửa hội nhập quốc tế sâu rộng, việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết cho tất cả doanh nghiệp ở mọi cấp độ và quy mô. Đối với hơn 1.200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Điện Biên, hoạt động này chính là sự tích hợp công nghệ số vào quá trình sản xuất, kinh doanh với mục tiêu gia tăng hiệu quả vận hành, trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu, lợi nhuận và nhất là nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.
  >>> Chi tiết
  Xung kích trong chuyển đổi số
  Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm thiết yếu, huyện Mường Ảng đã xác định những mục tiêu cụ thể trong quá trình chuyển đổi số; tập trung huy động sự vào cuộc của các tổ chức, đoàn thể, tích cực tham gia chuyển đổi số, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
  >>> Chi tiết
  Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
  Cùng với việc xây dựng các sản phẩm đặc trưng địa phương đạt chuẩn OCOP, thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã chú trọng hỗ trợ xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh. Việc đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến các sản phẩm đặc sản đã góp phần phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, lan tỏa sản phẩm nông nghiệp địa phương.
  >>> Chi tiết
  Mường Chà nỗ lực xây dựng chính quyền số
  Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Chà đã có nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực nhằm xây dựng chính quyền số, qua đó góp phần tạo đà định hướng, dẫn dắt, quản lý, hỗ trợ kinh tế số và xã hội số phát triển.
  >>> Chi tiết
  Kiểm soát hoạt động thương mại điện tử còn khó khăn
  Những năm gần đây, hoạt động thương mại điện tử (TMÐT) trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển. Ðến nay, toàn tỉnh có khoảng 500 sản phẩm được đưa lên sàn TMÐT; tỷ lệ dân số toàn tỉnh tham gia mua sắm trực tuyến đạt trên 30%; tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ có tài khoản TMÐT đạt 20% và tỷ lệ hộ sản xuất nông nghiệp có tài khoản trên sàn TMÐT đạt 50%. Qua đó, giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong tỉnh tiếp cận được thông tin thị trường, giảm đáng kể thời gian và chi phí giao dịch, tiếp thị, phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác, giảm chi phí sản xuất, giúp thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
  Chuyển đổi số, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân luôn là ưu tiên hàng đầu được Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai trong thời gian qua. Bệnh viện đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng tới các công nghệ số hiện đại, tạo sự thay đổi tích cực toàn bộ hoạt động y tế, từ quản trị, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh chuyển đổi số ở các phường, xã
  Thực hiện công tác chuyển đổi số, cùng với các cơ quan, đơn vị khác, hiện nay các phường, xã trên địa bàn tỉnh cũng đã và đang nỗ lực, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số đã đề ra; đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
  >>> Chi tiết
  Đến với Nà Sự - Bản du lịch cộng đồng số hóa toàn diện đầu tiên tại Việt Nam
  >>> Chi tiết
  Mường Chà đẩy mạnh cải cách hành chính
  ĐBP - Hiện đại hóa nền hành chính gắn với chuyển đổi số được huyện Mường Chà xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá góp phần tạo “đòn bẩy” phát triển KT - XH. Huyện đã tăng cường kỷ cương hành chính, xây dựng chính quyền điện tử gắn với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp, từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.
  >>> Chi tiết
  Phát triển đồng bộ mạng lưới hạ tầng thông tin viễn thông
  ĐBP - Hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin là khâu then chốt trong đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Những năm qua, hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Ðảng, Nhà nước các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc, giải trí của nhân dân...
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số nâng cao chất lượng dịch vụ
  ĐBP - Những năm gần đây, Bưu điện tỉnh đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào tổ chức sản xuất, từng bước dịch chuyển từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính số. Bên cạnh thế mạnh về mạng lưới vận chuyển rộng khắp, phương tiện vận chuyển đa dạng, nguồn nhân lực dồi dào, CNTT là nền tảng và công cụ đắc lực giúp Bưu điện tỉnh nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng khai thác, khả năng cung cấp dịch vụ đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, góp phần tham gia phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn.
  >>> Chi tiết
  Mô hình “Chợ 4.0”: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
  ĐBP - Ðể người dân được trải nghiệm và tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt, vừa qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Ðiện Biên (Viettel Ðiện Biên) đã triển khai Chương trình “Chợ 4.0” tại một số địa phương trong tỉnh. Dù mới thực hiện, song mô hình này đã mang lại những tín hiệu khá khả quan; qua đó góp phần thúc đẩy việc thanh toán không sử dụng tiền mặt, từng bước xây dựng xã hội số, kinh tế số, góp phần đáp ứng mục tiêu chương trình chuyển đổi số trên địa bàn toàn tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh chuyển đổi số trong đào tạo, sát hạch lái xe
  Danh sách học viên tham dự các khoá học đào tạo lái xe được thực hiện trên máy tính thông qua hệ thống quản lý; điểm danh qua hình thức quẹt thẻ nhận dạng khuôn mặt; lắp đặt camera giám sát quá trình học thực hành lái xe; trang bị cabin học lái… Đây đã và đang là những hoạt động được Trung tâm Đào tạo và Sát hạch Lái xe cơ giới đường bộ tỉnh Điện Biên thực hiện. Qua đó, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn.
  >>> Chi tiết
  Tích cực triển khai dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA
  Nhằm hỗ trợ tối đa các đơn vị, doanh nghiệp và người dân khi thực hiện các giao dịch điện tử trên nhiều hệ thống, VNPT Ðiện Biên đang tích cực thực hiện các hoạt động tư vấn, giới thiệu về những tiện ích khi sử dụng dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA để khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Trong đó, lợi ích nổi bật của dịch vụ này là giúp người dùng có thể thực hiện việc xác thực ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối Internet.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
  (Mic.gov.vn) - Ngày 2/8, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Giải pháp thúc đẩy CĐS cho các doanh nghiệp (DN) tỉnh Điện Biên với mục tiêu hỗ trợ các DN tiếp cận các dịch vụ, giải pháp, sử dụng các nền tảng số. Dự hội nghị có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hải quan
  “Lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở; hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong ngành Hải quan làm nền tảng cho phát triển hải quan trong thời kỳ mới” - đó là hướng đi mà Cục Hải quan Điện Biên đã và đang thực hiện thời gian qua. Thực hiện chuyển đổi số không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp mà còn hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp
  Ngày 2/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí: Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
  >>> Chi tiết
  Giúp người dân, doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn
  Thời gian qua, tỉnh Ðiện Biên đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (TTHC) gắn với xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đơn giản hóa nhiều thủ tục, thúc đẩy giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, giảm chi phí và thời gian cho người dân, doanh nghiệp. Qua đó từng bước thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, thu hút đầu tư.
  >>> Chi tiết
  Hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp
  Ðẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, chủ động hội nhập kinh tế. Những năm qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ, đẩy nhanh việc xây dựng chính quyền điện tử.
  >>> Chi tiết
  Ðẩy mạnh xây dựng chính quyền số để phục vụ nhân dân
  Xây dựng chính quyền số được huyện vùng cao Nậm Pồ xác định là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trong tiến trình thực hiện chuyển đổi số. Thực hiện mục tiêu này, các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ... Qua đó, làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân và doanh nghiệp.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên: Chuyển đổi số để phát triển du lịch
  Chuyển đổi số được xác định là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ. Với chủ trương tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch lịch sử, văn hóa nhằm đưa Điện Biên trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn... chuyển đổi số cũng được xem là một trong những giải pháp tiên quyết nhằm mang lại cơ hội cho ngành du lịch Điện Biên nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.
  >>> Chi tiết
  Phát triển hạ tầng số ở Nậm Pồ
  Xác định phát triển hạ tầng số là yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số; những năm qua huyện Nậm Pồ đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số. Ðây được coi là giải pháp căn cơ để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
  >>> Chi tiết
  Ðẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử
  Phấn đấu đến hết tháng 10/2023 thu nhận và kích hoạt 400.000 tài khoản định danh điện tử, thời gian qua lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID. Nhờ triển khai linh hoạt các giải pháp cộng với quyết tâm cao, lực lượng công an đã đạt được nhiều kết quả về cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện.
  >>> Chi tiết
  Hội thảo đánh giá việc thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến hướng đến chính quyền số
  Sáng nay (15/7), tại tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học và nghiên cứu, đánh giá việc tổ chức thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến hướng đến chính quyền số trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Chủ trì buổi hội thảo có Tiến sĩ Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Xã hội học và Phát triển; đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên.
  >>> Chi tiết
  Tập huấn hướng dẫn đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA
  Sáng 14/7, Tỉnh đoàn phối hợp với VNPT Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh và trực tuyến tại các huyện, thị xã.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên trong top 10 địa phương dẫn đầu về nhân lực số
  Chiều ngày 12/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án Phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi là Đề án 06). Phiên họp được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới điểm cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  >>> Chi tiết
  Ðể trẻ em an toàn trên không gian mạng
  Sự phát triển mạnh mẽ của internet và các thiết bị thông minh đã mở ra nhiều cơ hội để trẻ em học tập, vui chơi và tìm hiểu thế giới xung quanh. Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại các em không cần phải ra khỏi nhà cũng có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận tài nguyên thông tin mà mình muốn, bên cạnh những khía cạnh tốt, việc dễ dàng tiếp cận quá nhiều thông tin cũng đi kèm nhiều rủi ro và bất cập cho trẻ em trên không gian mạng và các nền tảng mạng xã hội.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên: Chuyển biến trong công tác chuyển đổi số
  Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Điện Biên đã tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện với nhiều giải pháp phù hợp và được sự hưởng ứng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng.
  >>> Chi tiết
  Tỉnh đoàn phát động phong trào “Chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2030”
  Sáng nay (10/7), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sơ kết công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và phát động phong trào thi đua đoàn viên, thanh niên tham gia “Chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2030”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh và trực tuyến tại 8 huyện, thị đoàn.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng
  Những năm qua, các cơ quan Đảng triển khai nhiều nội dung ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều phần mềm nghiệp vụ được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, đảm bảo thông suốt, đồng bộ… Nhờ đó đã từng bước thay đổi thói quen và lề lối làm việc; tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu, nâng cấp các hệ thống thông tin, phần mềm ứng dụng theo hướng đồng bộ, liên thông, hiện đại; hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho công tác tham mưu, tổng hợp và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tại các cơ quan Đảng.
  >>> Chi tiết
  Phát huy nội lực trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP
  Ngày 24/2/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 211 phê duyệt Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Mục tiêu tổng quát là đưa Đề án trở thành chương trình kinh tế trọng tâm của tỉnh, góp phần phát huy tiềm năng thế mạnh của các địa phương. Hiện thực hóa mục tiêu đó, các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã phát huy nội lực, tích cực đổi mới cách thức sản xuất, định vị thương hiệu và phát huy tối đa sức sáng tạo của người dân. Qua đó, nhiều sản phẩm OCOP đã bước đầu “Gắn sao trong lòng người tiêu dùng”, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.
  >>> Chi tiết
  Ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ nông sản
  Ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ nông sản có vai trò quan trọng, tạo phương thức kinh doanh mới, hiện đại, hiệu quả kinh doanh cao, thời gian vừa qua, nhiều hội viên nông dân tỉnh Điện Biên đã từng bước áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ và quảng bá sản phẩm. Thông qua hoạt động này nhiều sản phẩm nông sản của địa phương được kết nối tiêu thụ ở các thị trường trong và ngoài tỉnh, nâng cao thu nhập cho nông dân.
  >>> Chi tiết
  Cẩn trọng trước "bão lừa đảo" trên không gian mạng
  Thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm lợi dụng không gian mạng có xu hướng gia tăng, phức tạp, khó kiểm soát bởi loại tội phạm này thường sử dụng các loại phương tiện công nghệ cao, có tổ chức. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân cũng như những hạn chế trong việc tiếp xúc với thông tin thời sự và công nghệ mới để lừa đảo. Đáng quan ngại, xu thế dịch chuyển của loại tội phạm này từ khu vực thành thị về các vùng nông thôn ngày càng rõ rệt.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
  Triển khai Luật Quản lý thuế số 38/2019 và các nghị định, thông tư hướng dẫn, từ ngày 1/7/2022 tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh theo quy định đã chuyển sang hóa đơn điện tử. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, chuyển đổi cách thức phục vụ, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp, người dân.
  >>> Chi tiết
  Báo chí phải đi đầu trong chuyển đổi số
  Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khẳng định “Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo.
  >>> Chi tiết
  Hoá đơn điện tử - Bước tiến của ngành Thuế trong chuyển đổi số
  Với phương châm lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, cùng với cả nước, ngành Thuế tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, từng bước thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số. Qua đó, không chỉ tạo thuận lợi cho người nộp thuế mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý thuế.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số: Thời cơ và thách thức với báo chí Điện Biên
  Hiện nay, khi lĩnh vực công nghệ thông tin luôn không ngừng phát triển và trở thành công cụ đắc lực để hiện thực hóa xu hướng chuyển đổi số quốc gia, phát triển xã hội số, kinh tế số. Bởi vậy việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số báo chí đã trở thành xu hướng tất yếu của mỗi cơ quan báo chí. Trên lộ trình chuyển đổi đó, có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng không ít thách thức đặt ra với các cơ quan báo chí của tỉnh nhà.
  >>> Chi tiết
  Bắt đầu từ tư duy
  Trong chuyến thăm và làm việc gần đây với Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đề cập khá sâu về việc chuyển đổi số báo chí. Theo đồng chí Lê Quốc Minh, chuyển đổi số báo chí là xu thế tất yếu hiện nay, nếu các cơ quan báo chí không muốn bị “đào thải”. Làm được điều đó, các cơ quan báo chí cần chủ động thay đổi, hợp tác với các cơ quan truyền thông khác để tạo chỗ đứng, vị thế trong làng báo chí công nghệ. Chuyển đổi số báo chí, cái quan trọng nhất không phải bắt đầu tư công nghệ mà là thay đổi tư duy, nhận thức người làm báo…
  >>> Chi tiết
  Xây dựng thương hiệu để nông sản vươn xa
  Thời gian qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Mường Ảng đã tập trung phát triển các sản phẩm đặc trưng, nhất là sản phẩm từ nông nghiệp. Cũng từ đó, việc xây dựng, quản lý và phát triển "thương hiệu" sản phẩm nông sản đang được địa phương và người sản xuất quan tâm thực hiện. Đây được xem giải pháp quan trọng nhằm khẳng định chất lượng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong xu thế hội nhập như hiện nay.
  >>> Chi tiết
  Kiểm tra thực hiện Đề án 06 huyện Mường Nhé
  Trong 2 ngày (12 và 13/6), đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tỉnh đã đến kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại huyện Mường Nhé.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số ở Bưu điện tỉnh Điện Biên
  Xác định chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ số, Bưu điện tỉnh Điện Biên đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu chuyển từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính số. Qua đó, từng bước nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng khai thác, đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng các dịch vụ của khách hàng, góp phần tham gia phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Tuần Giáo đẩy mạnh chuyển đổi số
  Thực hiện Đề án Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, dù còn gặp nhiều khó khăn về con người, điều kiện hạ tầng số, kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi số, tuy nhiên, với quyết tâm cao, huyện Tuần Giáo đã và đang tích cực thực hiện chuyển đổi số. Dựa trên nền tảng công nghệ, phát triển chính quyền số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
  >>> Chi tiết
  Chi trả BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, thời gian qua, BHXH tỉnh đã đặc biệt quan tâm đẩy mạnh chi trả lương hưu, chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại ngân hàng để phục vụ người tham gia BHXH ngày càng tốt hơn. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc gia tăng số người nhận chế độ với phương thức thanh toán hiện đại, thuận tiện, phù hợp với sự phát triển của xã hội.
  >>> Chi tiết
  Ứng dụng công nghệ trong cải cách thủ tục hành chính
  Những thủ tục hành chính (TTHC) rườm rà dần được loại bỏ; quá trình xử lý công việc của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước được nhanh gọn, thuận tiện hơn là những ưu điểm nổi bật của việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Việc khai thác hiệu quả thành tựu công nghệ thông tin; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị và địa phương đã đóng góp tích cực vào công tác cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.
  >>> Chi tiết
  Cảnh báo tội phạm lừa đảo công nghệ cao
  Những năm gần đây, tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng hay còn gọi là tội phạm công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có xu hướng gia tăng, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đã xảy ra nhiều vụ tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, khiến nhiều nạn nhân mắc bẫy.
  >>> Chi tiết
  Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, khám chữa bệnh
  Cùng với việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và khám chữa bệnh. Qua đó, đã và đang mang lại nhiều lợi ích góp phần phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn...
  >>> Chi tiết
  Nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến
  Chiều ngày 5/6, Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Điện Biên.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên tăng cường triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
  Triển khai Luật Quản lý thuế số 38/2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC, Tổng cục Thuế có công văn số 766/TCT-DNNCN ngày 17 tháng 3 năm 2022 về việc triển khai HĐĐT tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đến ngày 01/07/2022 Cục Thuế Điện Biên đã hoàn thành 100% kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn sang sử dụng hóa đơn điện tử. Nhờ đó, góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm chi phí, tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp…
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số và các ứng dụng chuyển đổi số cho người dân: Ứng dụng Lịch vạn niên để tra quản lý, lưu trữ thông tin, sự kiện của cá nhân
  Với giao diện được thiết kế bắt mắt, widget lịch được đưa ra màn hình chính giúp xem lịch một cách dễ dàng, thuận tiện. Ứng dụng giúp bạn xem âm lịch, duơng lịch ngay trên chiếc điện thoại của mình, đồng thời ứng dụng còn kèm theo những công cụ tiện ích.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số và các ứng dụng chuyển đổi số cho người dân: Ứng dụng học luật giao thông và ôn thi giấy phé lái xe
  Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, cũng như đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, việc có trong tay một chiếc bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô trở thành nhu cầu thiết yếu. Nắm bắt được tâm lý chung, ứng dụng Ôn thi GPLX & Mô phỏng 120 giúp bạn có thể ôn thi 600 câu hỏi 600 câu hỏi dùng cho đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe GPLX ô tô, xe máy bằng lái hạng A1, A2, A3, A4 và bằng xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E, F ngay trên chiếc điện thoại của mình.
  >>> Chi tiết
  Tập huấn các phương thức sử dụng thông tin trên Căn cước công dân
  Sáng 13/1, Ban chỉ đạo đề án 06 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến các phương thức khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở DLQG về dân cư, thẻ CCCD khi giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thanh Sơn - Tổ trưởng tổ giúp việc Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh điện biên; điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể trực tiếp thực hiện tại bộ phận một cửa trên địa bàn.
  >>> Chi tiết
  Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên
  Sáng ngày 3/1, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác Đề án 06 Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh về kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06/CP năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh. Buổi làm việc được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 10 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia năm 2022
  Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số; Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số. Dự tại điểm cầu Điện Biên có đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia năm 2022
  Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số; Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số. Dự tại điểm cầu Điện Biên có đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của tỉnh
  Năm 2021 là năm thứ 2 Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá chỉ số chuyển đổi số của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, tổng số điểm DTI tỉnh Điện Biên đạt 334,5 điểm, đứng thứ 37/63 tỉnh, thành phố (tăng 7 bậc so với năm 2020). Do đó, để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2022 – 2025, Điện Biên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, địa phương chủ trì thực hiện hiệu quả các chỉ số chính, chỉ số thành phần của Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp tỉnh...
  >>> Chi tiết
  Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số
  Ngày 6/12/2022 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 3957/KH-UBND về nâng cao chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, giai đoạn 2022 - 2025.
  >>> Chi tiết
  Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
  Xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, thời gian qua, tỉnh ta đã tích hợp, cung cấp và đồng bộ nhiều thủ tục hành chính (TTHC) qua cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia. Tuy nhiên, đến nay, tỷ lệ người dân biết, tìm hiểu và sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp, chưa đáp ứng mục tiêu, kỳ vọng đề ra. Do đó, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các TTHC.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số trong giáo dục - mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng
  Chuyển đổi số trong giáo dục là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng nhưng điều quan trọng là làm sao để chuyển đổi số tối ưu, hiệu quả và thành công.
  >>> Chi tiết
  Bắt nhịp cùng chuyển đổi số
  Chuyển đổi số (CĐS) là một xu thế tất yếu, diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra sự phát triển đột phá và ngành thư viện cũng không nằm ngoài xu hướng này. Thực hiện chủ trương CĐS của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quan tâm lãnh đạo, đầu tư và triển khai nhiều dự án về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), số hóa, hiện đại hóa cho các cơ quan, đơn vị trong quân đội; trong đó, nhiều dự án liên quan đến ngành thông tin, thư viện (TT, TV).
  >>> Chi tiết
  Tủa Chùa đẩy mạnh tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến
  Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là “đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn”. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số ở Bảo hiểm xã hội tỉnh
  Nhằm giảm tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp trong việc tham gia, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong tất cả quy trình, nghiệp vụ của ngành, bảo đảm an toàn dữ liệu, an ninh mạng.
  >>> Chi tiết
  Nâng cao năng lực quản trị, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi số cho các HTX
  Trong 2 ngày (20 - 21/10), Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Viện Khoa học công nghệ và môi trường; Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực quản trị, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi số cho các HTX trên địa bàn tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Tuổi trẻ Điện Biên tích cực chuyển đổi số
  Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh. Lợi thế nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã và đang phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đoàn cũng như cuộc sống.
  >>> Chi tiết
  Sinh hoạt tư tưởng: Lợi ích phục vụ nhân dân
  Câu chuyện về chuyển đổi số khiến ông B. say sưa không rời mắt khỏi màn hình ti vi. Sau khi gọi hỏi chuyện mấy lần mà chồng vẫn lặng thinh, bà H. lại gần vỗ vai bảo:
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số - cơ hội cho hoạt động xuất bản
  Chuyển đổi số hiện là xu thế phát triển của mọi ngành nghề, trong đó có ngành xuất bản (bao gồm 3 lĩnh vực: xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm). Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, xuất bản điện tử, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn được quan tâm của các đơn vị xuất bản, phát hành.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số mở ra những không gian mới cho sự phát triển
  Ngày 8/10, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Điện Biên chủ trì Hội nghị trực tuyến phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên (10/10/2022).
  >>> Chi tiết
  Nhiều ưu đãi khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số trong Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số
  Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10 tháng 10 năm 2022 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".
  >>> Chi tiết
  Hỏi đáp về chuyển đổi số - Phần Cẩm nang cho doanh nghiệp
  Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên trân trọng giới thiệu 23 Flashcard Chuyển đổi số - Phần "Cẩm nang cho doanh nghiệp" dựa theo cuốn "CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ" của Bộ Thông tin và Truyền thông. Hy vọng 23 Flashcard này sẽ góp phần giúp mọi người tiếp cận dễ dàng, tiện lợi hơn về chuyển đổi số.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh tuyên tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và của tỉnh Điện Biên
  DIC - Để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2966 ngày 15/9/2022 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và của tỉnh năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
  >>> Chi tiết
  Một số giải đáp thắc mắc về một số nội dung liên quan đến căn cước công dân
  >>> Chi tiết
  Ngày 10 tháng 10 là “Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên”
  DIC - Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành Quyết định số 1701/QĐ-UBND lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là “Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên”.
  >>> Chi tiết
  Một số giải đáp thắc mắc về Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” còn gọi là Đề án 06
  >>> Chi tiết
  Ký kết hợp tác phát triển giữa ngành Thông tin và Truyền thông và huyện Tủa Chùa giai đoạn 2022-2025
  Sáng 27/8, tại huyện Tủa Chùa, Sở Thông tin Truyền thông và UBND huyện Tủa Chùa đã ký kết hợp tác phát triển thông tin truyền thông và chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025.
  >>> Chi tiết
  Phát triển hạ tầng để đẩy nhanh chuyển đổi số
  Toàn tỉnh hiện có 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, gồm: Viễn thông Điện Biên (VNPT Điện Biên), Viettel Điện Biên, MobiFone Điện Biên, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, FPT Telecom Điện Biên. Thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng băng rộng để đảm bảo kết nối internet, cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Tủa Chùa đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06
  Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, thời gian qua huyện Tủa Chùa triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Đến nay, huyện Tủa Chùa đã triển khai được 12/25 dịch vụ công thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp, đảm bảo triển khai đúng kế hoạch, mốc thời gian thực hiện và không có chỉ tiêu nào chưa thực hiện được.
  >>> Chi tiết
  Toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Đề án 06
  Ngày 9/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
  >>> Chi tiết
  Trực tuyến phiên họp lần thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
  DIC - Sáng 08/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhằm đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2022 và xác định phương hương, giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay đầu tư nguồn lực cho chuyển đổi số
  Chuyển đổi số là một yêu cầu tất yếu khách quan trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 1/10/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Thị ủy Mường Lay đã xây dựng Kế hoạch số 38-KH/TU về chuyển đổi số tại địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Để chuyển đổi số thành công, ngoài việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng, TX. Mường Lay đã chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
  >>> Chi tiết
  Ngành Điện đẩy mạnh dịch vụ trực tuyến
  Thực hiện chuyển đổi số, thời gian qua, Công ty Điện lực Điện Biên đã đẩy mạnh thực hiện “số hóa” trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Qua đó, từng bước triển khai hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như nâng cao hiệu quả vận hành, cải thiện độ tin cậy trong cung cấp điện.
  >>> Chi tiết
  Bộ Thông tin và Truyền thông: Phát động Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solution" năm 2022
  Chiều nay (22/7), Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức buổi họp báo trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, để công bố, phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số trong cải cách hành chính
  Với mục tiêu tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, tỉnh Điện Biên đã tăng cường thực hiện chuyển đổi số trong cải cách hành chính. Trong đó, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm của chuyển đổi số, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đo, hướng đến tiến trình chuyển đổi số toàn diện.
  >>> Chi tiết
  Cổng thông tin điện tử là kênh cung cấp thông tin thống nhất, tập trung của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng
  Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2022 và thay thế Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ.
  >>> Chi tiết
  Top 3 Cổng Thông tin điện tử các Bộ, ngành được truy cập nhiều nhất
  Theo số liệu thống kê của Bộ TT&TT, tính từ 1/1 đến 31/5/2022, Cổng TTĐT của 3 Bộ gồm: Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông được truy cập nhiều nhất.
  >>> Chi tiết
  Khẩn trương xây dựng phần mềm liên thông thủ tục hành chính
  Công văn số 3381/VPCP-KSTT ngày 1/6/2022 của Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử.
  >>> Chi tiết
  Phải có tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược trong chuyển đổi số
  Ngày 27/5/2022, Văn phòng Chính phủ đã phát hành Thông báo số 159/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ hai của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số ngày 27/4/2022.
  >>> Chi tiết
  Tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh năm 2022
  Chiều ngày 25/5/2022 UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022 theo hình thức trực tuyến. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh. Các thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số cấp huyện dự Hội nghị tại điểm cầu cấp huyện.
  >>> Chi tiết
  Bộ TT&TT ban hành bộ chỉ số đánh giá về chuyển đổi số
  Ngày 20/5/2022, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
  >>> Chi tiết
  https://mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/153819/Bo-Thong-tin-va-Truyen-thong--Hau-het-cac-dich-vu-cong-du-dieu-kien-da-duoc-cung-cap-truc-tuyen-muc-do-4.html
  Ngày 16/5/2022, Bộ TT&TT đã có Văn bản số 1832/BTTTT-THH về việc đôn đôn đốc, thúc đẩy hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Văn bản được gửi đến các Bộ ngành, UBND các tỉnh thành.
  >>> Chi tiết
  INFOGRAPHIC: Dịch vụ công trực tuyến, hồ sơ phát sinh trực tuyến của các Bộ, địa phương từ 1/1-30/4/2022
  Theo thống kê của Bộ TT&TT, cơ quan thường trực của Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số, tính đến nay, tất cả các bộ, ngành, địa phương đã có cổng thông tin điện tử, cổng dịch vụ công để cung cấp thông tin và DVCTT cho người dân và doanh nghiệp. Trên 97% dịch vụ công đủ điều kiện đã được cung cấp dưới hình thức DVCTT mức độ 4. Hệ thống giám sát, đo lường của Bộ TT&TT đã thực hiện thống kê số liệu tự động, theo thời gian thực trong khoảng thời gian từ 01/01/2022 đến 30/04/2022 về mức độ truy cập Cổng Thông tin điện tử của các Bộ, ngành, địa phương; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến.
  >>> Chi tiết
  Bộ TT&TT khai giảng Chương trình bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại địa phương
  Chiều ngày 6/5/2022, Bộ TT&TT đã khai giảng Chương trình bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2022 cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại địa phương. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT, các cán bộ tham gia đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại các địa phương, cán bộ tham gia mạng lưới truyền thông khối công nghệ số của các bộ, ngành, địa phương, đại diện các doanh nghiệp đồng hành tham gia hỗ trợ triển khai công tác bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
  >>> Chi tiết
  Hướng tới sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp
  Những năm qua, huyện Tuần Giáo đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tiễn địa phương nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, góp phần đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện và chất lượng phục vụ người dân.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp
  Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô tại hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chiều nay (20/4) để đánh giá tiến độ triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).
  >>> Chi tiết
  Ký kết hợp tác phát triển thông tin truyền thông và chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025
  Ngày 8/4, tại huyện Nậm Pồ, Sở Thông tin - Truyền thông và UBND huyện Nậm Pồ ký kết hợp tác phát triển thông tin truyền thông và chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số những gì?
  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Chuyển đổi số chỉ thành công khi trở thành chiến lược cốt lõi, thay vì là nỗ lực riêng biệt, chuyển đổi số phải bao trùm lên mọi hoạt động, mọi bước đi của tổ chức.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số khi nào?
  Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số là việc của ai?
  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Với một tổ chức, vì là sự thay đổi, nên trước tiên đó là việc của lãnh đạo, của người đứng đầu, vì nếu không thì không ai dám làm và có thể làm. Vì là tổng thể và toàn diện nên đó là việc của tất cả mọi thành viên trong tổ chức.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số như thế nào?
  Chuyển đổi số là một quá trình đa dạng, không có con đường và hình mẫu chung cho tất cả, và do vậy, từng tổ chức, từng cá nhân cần xác định lộ trình riêng, thích hợp với mình.
  >>> Chi tiết
  Vì sao cần thực hiện Chuyển đổi số?
  Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số là gì?
  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
  >>> Chi tiết
  Tiêu chí đánh giá và quy trình xác định thí điểm các nền tảng số phục vụ người dân năm 2022
  Tại Phiên họp 1 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo: Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là động lực của chuyển đổi số. Vì vậy, định hướng xuyên suốt chuyển đổi số năm 2022 là: Đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam.
  >>> Chi tiết
  Phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2022
  Ngày 04/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 422/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia năm 2022. Theo đó, danh mục 24 dịch vụ công trực tuyến cần sớm được tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia năm 2022 vừa được công bố, gồm 14 dịch vụ công thiết yếu với cá nhân và 10 dịch vụ thiết yếu với tổ chức.
  >>> Chi tiết
  Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiều lần khẳng định: Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021 đã nói đến giấc mơ đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm. Để hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam hùng cường, thịnh vượng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã định hướng, không có con đường nào khác là chúng ta phải nhanh chóng thực hiện công cuộc Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện đất nước với 3 trụ cột chính: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.
  >>> Chi tiết
  Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số
  Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
  >>> Chi tiết
  85% dân số Việt Nam có điện thoại thông minh trong năm 2022
  Hai mục tiêu quan trọng trong kế hoạch hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số năm 2022 là tỷ lệ dân số có điện thoại thông minh đạt 85% và tỷ lệ hộ gia đình có đường Internet cáp quang băng rộng đạt 75%.
  >>> Chi tiết
  Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản lý quy hoạch và phát triển đô thị thông minh”
  Chiều ngày 25/3, Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin Địa lý EK tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản lý quy hoạch và phát triển đô thị thông minh”. Dự hội thảo có đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các Ban quản lý dự án các công trình tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.
  >>> Chi tiết
  Triển khai 02 kênh truyền thông về Chuyển đổi số trên Zalo và Viber
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số trong quản lý, vận hành lưới điện 110kV
  Hiện nay, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên thuộc Công ty Điện lực Điện Biên đang quản lý vận hành hơn 300km đường dây và 4 trạm biến áp 110kV với tổng công suất 132MVA. Nhằm nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo cung cấp điện ổn định, tin cậy trên địa bàn, Đội đã và đang tích cực chuyển đổi số, áp dụng công nghệ, kỹ thuật số vào quản lý vận hành.
  >>> Chi tiết
  Cơ hội cho sinh viên công nghệ thực tập tại các dự án chuyển đổi số quốc gia
  Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố triển khai chương trình Thực tập sinh tài năng-Viettel Digital Talent (VDT) năm 2022. Trong năm thứ hai tổ chức chương trình. Viettel tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển thực tập sinh để tham gia vào các dự án chuyển đổi số quan trọng.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại
  Thực hiện Quyết định số 1968/QĐ-TTg ngày 22/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 8425/BCT-XTTM ngày 28/12/2021 của Bộ Công thương. Vừa qua, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại” năm 2022 và Kế hoạch khung giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Thủ tướng yêu cầu đầu tư thỏa đáng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia
  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đầu tư thỏa đáng, đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.
  >>> Chi tiết
  Phát triển hệ thống chữ ký số và lưu trữ điện tử tập trung sẽ giúp CĐS trên tất cả các lĩnh vực
  Việc phát triển hệ thống chữ ký số (CKS) và lưu trữ điện tử tập trung sẽ tạo đà để thành phố có những bước tiến đột phá trong cải cách hành chính (CCHC), chuyển đổi số (CĐS) trên tất cả các lĩnh vực.
  >>> Chi tiết
  Bắt đầu từ 25/2, người dân được cấp tài khoản định danh điện tử
  Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, từ 25/2, sẽ tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua nghiệp vụ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân (CCCD) trên phạm vi toàn quốc.
  >>> Chi tiết
  Từ ngày 18/2, không cần mang giấy khai sinh, giấy kết hôn đi làm thủ tục hành chính
  Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 01/2022/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến. Thông tư có hiệu lực từ ngày 18/2/2022.
  >>> Chi tiết
  Chia sẻ dữ liệu giữa hai hệ thống giấy phép lái xe và dân cư trong tháng 3
  Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa cơ sở dữ liệu (CSDL) giấy phép lái xe với CSDL quốc gia về dân cư sẽ được Tổng cục Đường bộ và Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị thực hiện trong tháng 3.
  >>> Chi tiết
  Phê duyệt Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030".
  >>> Chi tiết
  Triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia
  Chiều ngày 18/01/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
  >>> Chi tiết
  Người dân có thể tự khai mũi tiêm trên ứng dụng PC-Covid
  Phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid được phát hành gần đây trên kho ứng dụng của cả hai hệ điều hành iOS và Android đã bổ sung thêm 2 tính năng mới: “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
  >>> Chi tiết
  Ung dung chuyen doi so trong cong tac phong, chay, chua chay va cuu nan, cuu ho
  >>> Chi tiết
  Phiên họp thứ nhất của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số
  Chiều 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ nhất của Ủy ban với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự phiên họp tại đầu cầu Chính phủ còn có Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số Vũ Đức Đam. Tại điểm cầu tỉnh Điện Biên đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
  >>> Chi tiết
  Công bố 26 khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME
  Vừa quan, ngày 2/12, Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) chính thức công bố các khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN SME) thuộc 26 lĩnh vực.
  >>> Chi tiết
  Hướng dẫn sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến
  >>> Chi tiết
  Kế hoạch thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2021-2025
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy chuyển đổi số trong thương mại ở Việt Nam
  Việc nắm bắt những xu hướng, thực tiễn tốt về chuyển đổi số trong thương mại sẽ góp phần tăng cường mức độ đổi mới sáng tạo và sức chống chịu của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong hoạt động thương mại nói riêng.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số - Thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới sáng tạo với 5G
  Ngày 14/12, Diễn đàn trực tuyến “Chuyển đổi số - Thúc đẩy Tăng trưởng và Đổi mới sáng tạo với 5G” đã diễn ra tại Hà Nội.
  >>> Chi tiết
  Tăng tốc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp
  Ngày 14/12, Bộ NN&PTNT đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp của Bộ NN&PTNT.
  >>> Chi tiết
  Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2020 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
  >>> Chi tiết
  Quyết định phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"
  >>> Chi tiết
  Cẩm nang chuyển đổi số
  >>> Chi tiết
  1-10 of 130<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  © 2021 CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐIỆN BIÊN
  Tổng truy cập:
  Thiết kế bởi: - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Chứng nhận tín nhiệm mạng