• Tích cực triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID
  • Thời gian đăng: 07/10/2023 02:01:49 PM - Lượt xem: 942
  • Nhằm đẩy mạnh giao dịch điện tử, chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm, giúp người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tích cực triển khai việc phổ biến, hướng dẫn, triển khai để người dân được tiếp cận và sử dụng ứng dụng.
  • VssID - Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân với nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực như: Cung cấp các thông tin về thẻ BHYT; quá trình tham gia BHXH, BHYT; thông tin hưởng các chế độ BHXH; lịch sử khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; tra cứu thông tin; giải đáp, tư vấn, hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7… Qua đó, tạo điều kiện cho người dân nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ chính sách của bản thân để tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

1

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn học sinh Trường THPT TP. Điện Biên Phủ cài đặt và trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID.

Tính đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên đã triển khai phê duyệt và cài đặt được gần 135.000 tài khoản đăng ký giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Với phương châm "Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ", Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai VssID, chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động nghiệp vụ, đáp ứng xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp./.

• Nguồn tin: dienbientv.vn