• Doanh nghiệp và Giải pháp
  • Nhìn lại một năm phát triển kinh tế số tỉnh Điện Biên
    CDS - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc sử dụng dữ liệu vào các hoạt động của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Bắt nhịp xu thế đó, tỉnh Điện Biên đã có nhiều nỗ lực trong việc số hóa trên nhiều lĩnh vực, nhất là hoạt động thương mại điện tử, ngân hàng số, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó, những mục tiêu về đẩy nhanh quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cũng như năng lực cạnh tranh của tỉnh ngày càng được rõ nét hơn.
    >>> Chi tiết
    Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
    Cùng với việc xây dựng các sản phẩm đặc trưng địa phương đạt chuẩn OCOP, thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã chú trọng hỗ trợ xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh. Việc đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến các sản phẩm đặc sản đã góp phần phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, lan tỏa sản phẩm nông nghiệp địa phương.
    >>> Chi tiết
    Phát triển đồng bộ mạng lưới hạ tầng thông tin viễn thông
    ĐBP - Hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin là khâu then chốt trong đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Những năm qua, hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Ðảng, Nhà nước các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc, giải trí của nhân dân...
    >>> Chi tiết
    Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp
    Ngày 2/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí: Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
    Chuyển đổi số ở Bưu điện tỉnh Điện Biên
    Xác định chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ số, Bưu điện tỉnh Điện Biên đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu chuyển từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính số. Qua đó, từng bước nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng khai thác, đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng các dịch vụ của khách hàng, góp phần tham gia phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.
    Chuyển đổi số trong quản lý, vận hành lưới điện 110kV
    Hiện nay, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên thuộc Công ty Điện lực Điện Biên đang quản lý vận hành hơn 300km đường dây và 4 trạm biến áp 110kV với tổng công suất 132MVA. Nhằm nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo cung cấp điện ổn định, tin cậy trên địa bàn, Đội đã và đang tích cực chuyển đổi số, áp dụng công nghệ, kỹ thuật số vào quản lý vận hành.
    >>> Chi tiết
    Cơ hội cho sinh viên công nghệ thực tập tại các dự án chuyển đổi số quốc gia
    Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố triển khai chương trình Thực tập sinh tài năng-Viettel Digital Talent (VDT) năm 2022. Trong năm thứ hai tổ chức chương trình. Viettel tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển thực tập sinh để tham gia vào các dự án chuyển đổi số quan trọng.
    Công bố 26 khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME
    Vừa quan, ngày 2/12, Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) chính thức công bố các khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN SME) thuộc 26 lĩnh vực.
    >>> Chi tiết
    Hướng dẫn sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến