• Cơ quan Nhà nước với Chuyển đổi số
  • Điện Biên tiếp tục cải cách hành chính
    CDS - Năm 2023, với phương hướng nhiệm vụ đúng đắn và quyết tâm chính trị cao, Điện Biên đã quyết liệt thực hiện tốt các nội dung trong công tác cải cách hành chính và đạt nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ năm 2024, công tác cải cách hành chính tiếp tục được tỉnh đặt ra mục tiêu với quyết tâm cao hơn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.
    >>> Chi tiết
    Ngăn chặn thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng
    CDS - Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng. Những năm gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng ở địa bàn tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp, hoạt động phạm tội tinh vi, xảo quyệt, đa dạng về phương thức, thủ đoạn, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân và ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự xã hội.
    >>> Chi tiết
    Hội thảo “Giải pháp tăng cường tiếp cận dịch vụ công trực tuyến tại tỉnh Điện Biên, Bình Phước và Ninh Thuận”
    CDS - Chiều nay (18/10), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với UBND các tỉnh: Điện Biên, Bình Phước và Ninh Thuận tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp tăng cường tiếp cận dịch vụ công trực tuyến”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm điều hành Học viện và trực tuyến tới các điểm cầu tại 3 tỉnh. Tham dự hội thảo có đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Đại sứ quán Ailen tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh: Điện Biên, Bình Phước và Ninh Thuận cùng các nhà khoa học, giảng viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Điện Biên.
    Mường Nhé vận động gần 419 triệu đồng hỗ trợ người dân mua sim điện thoại
    CDS - Sáng 17/10, Thường trực Huyện ủy Mường Nhé tiến hành bàn giao số tiền ủng hộ gần 419 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện Mường Nhé triển khai giúp người dân nghèo mua sim điện thoại, phục vụ kích hoạt mã định danh điện tử.
    >>> Chi tiết
    Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác CCHC - chuyển đổi số tại Ngân hàng Nhà nước, Bưu điện tỉnh và các đơn vị viễn thông
    CDS - Ngày 4/10, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 - 2023 tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Điện Biên, Bưu Điện tỉnh, Viettel Điện Biên - Chi nhánh Tập đoàn viễn thông Quân đội, VNPT Điện Biên.
    >>> Chi tiết
    Mường Chà đẩy mạnh cải cách hành chính
    ĐBP - Hiện đại hóa nền hành chính gắn với chuyển đổi số được huyện Mường Chà xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá góp phần tạo “đòn bẩy” phát triển KT - XH. Huyện đã tăng cường kỷ cương hành chính, xây dựng chính quyền điện tử gắn với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp, từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.
    >>> Chi tiết
    Giúp người dân, doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn
    Thời gian qua, tỉnh Ðiện Biên đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (TTHC) gắn với xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đơn giản hóa nhiều thủ tục, thúc đẩy giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, giảm chi phí và thời gian cho người dân, doanh nghiệp. Qua đó từng bước thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, thu hút đầu tư.
    >>> Chi tiết
    Hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp
    Ðẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, chủ động hội nhập kinh tế. Những năm qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ, đẩy nhanh việc xây dựng chính quyền điện tử.
    >>> Chi tiết
    Ðẩy mạnh xây dựng chính quyền số để phục vụ nhân dân
    Xây dựng chính quyền số được huyện vùng cao Nậm Pồ xác định là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trong tiến trình thực hiện chuyển đổi số. Thực hiện mục tiêu này, các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ... Qua đó, làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân và doanh nghiệp.
    Kiểm tra thực hiện Đề án 06 huyện Mường Nhé
    Trong 2 ngày (12 và 13/6), đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tỉnh đã đến kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại huyện Mường Nhé.
    1-10 of 20<  1  2  >