• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Điện Biên: 100% trường học đều có kết nối internet tốc độ cao và phủ sóng wifi
    CDS - Chiều 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”.
    >>> Chi tiết
    Khắc phục tồn tại, “điểm nghẽn” trong chuyển đổi số giáo dục
    CDS - Đó là một trong những nội dung được thảo luận, trao đổi tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” (sau đây gọi tắt là Đề án), do Sở GD&ĐT tổ chức chiều ngày 25/3 với 50 điểm cầu trực tuyến.
    Năm 2023, hạ tầng số của tỉnh Điện Biên bảo đảm thông suốt
    Sáng 15/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023; Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị.
    >>> Chi tiết
    Tiện ích khi thu phí bằng biên lai điện tử
    CDS - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai, đưa vào sử dụng phần mềm thu phí tham quan bằng biên lai điện tử tại các điểm di tích. Thu phí bằng biên lai điện tử mang lại nhiều tiện ích, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho tổ chức, cá nhân, du khách tham quan khi mua vé, nộp phí, lệ phí tại các điểm di tích trên địa bàn tỉnh.
    Triển khai mã QR giới thiệu bức tranh panorama chiến dịch Điện Biên Phủ
    CDS - Để phục vụ tốt hơn du khách, đặc biệt trong thời điểm hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, từ ngày 5/3, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ triển khai nội dung giới thiệu bức tranh panorama chiến dịch Điện Biên Phủ bằng 3 thứ tiếng: Việt - Anh - Pháp thông qua mã QR.
    >>> Chi tiết
    Đưa vào sử dụng phần mềm quản lý, thu phí tham quan bằng biên lai điện tử
    CDS - Ngày 27/2, tại Di tích Đồi A1, Ban Quản lý di tích tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý, thu phí tham quan bằng biên lai điện tử tại các điểm di tích.
    >>> Chi tiết
    Điện Biên: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách hành chính
    CDS - Với mục tiêu tiến tới xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử, thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã tăng cường thực hiện chuyển đổi số đối với lĩnh vực cải cách hành chính. Trong đó, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết thủ tục hành chính; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm của chuyển đổi số, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đo, hướng đến tiến trình chuyển đổi số toàn diện.
    >>> Chi tiết
    Nâng cao nhận thức để hướng tới xã hội số
    Thực hiện lộ trình chuyển đổi số của Chính phủ, thời gian qua, các cấp, các ngành đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo. Tại nhiều khu vực vùng cao, người dân còn sẵn sàng, thậm chí là tích cực đón nhận, trải nghiệm các nền tảng, ứng dụng, công nghệ mới một cách chủ động.
    >>> Chi tiết
    Vì mục tiêu phục vụ Nhân dân tốt hơn
    Thời gian qua UBND tỉnh Điện Biên quyết liệt chỉ đạo chính quyền các cấp triển khai mạnh mẽ mô hình chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ. Qua đó đã tạo nên sự thay đổi rõ nét trong tư duy, nhận thức và cách giải quyết công việc hành chính, được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.
    Điện Biên đưa gần 500 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử
    Từ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, sử dụng các nền tảng số theo lộ trình chung của tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã từng bước ứng dụng công nghệ, nền tảng số nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, mở rộng thị trường.
    1-10 of 152<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >