• Chuyển đổi số Điện Biên
 • Xây dựng chính quyền số đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp
  CDS - Xây dựng chính quyền số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện trong những năm qua. Trong đó, ưu tiên hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, triển khai nhiệm vụ. Ðổi mới hoạt động của bộ máy chính quyền, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  CDS - Xác định chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số, xã hội số, thời gian qua Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Ðiện Biên đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, sử dụng các nền tảng số, từng bước thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình chung của tỉnh. Các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng từng bước ứng dụng công nghệ, nền tảng số nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, mở rộng thị trường.
  >>> Chi tiết
  Chuyển biến cải cách hành chính cấp xã
  CDS - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là chương trình lớn của Đảng, Nhà nước có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực nhằm hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước; vì vậy, các xã trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực, tích cực thực hiện đồng bộ công tác CCHC. Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, các địa phương đã vận dụng linh hoạt các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
  >>> Chi tiết
  Thường trực HĐND tỉnh giám sát chuyên đề CCHC gắn với chuyển đổi số tại thị xã Mường Lay
  CDS - Ngày 21/9, Tổ công tác số 1, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Tổ trưởng thực hiện giám sát chuyên đề việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 – 2023 trên địa bàn thị xã Mường Lay.
  >>> Chi tiết
  Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
  CDS - Hiện nay việc mua sắm tại các siêu thị như: Hoa Ba, Tâm Ðỏ... cho đến các chợ truyền thống, các cửa hàng tạp hóa đã được người dân chủ động thanh toán không dùng tiền mặt; hoạt động mua bán diễn ra nhanh gọn, an toàn, chính xác. Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang được nhiều người dân ưu tiên lựa chọn khi giao dịch, mua sắm.
  >>> Chi tiết
  Thành phố Ðiện Biên Phủ thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt
  CDS - Sau thời gian triển khai thực hiện thí điểm, việc chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội tại TP. Ðiện Biên Phủ đã nhận được sự vào cuộc tích cực từ các cấp chính quyền, sự đồng thuận, hưởng ứng của các đối tượng chính sách và người dân. Ðây được xem là phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, bảo đảm chi trả kịp thời, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính...
  >>> Chi tiết
  HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại huyện Mường Ảng
  Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 19/9, tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh” tại huyện Mường Ảng.
  >>> Chi tiết
  HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại huyện Tuần Giáo
  Ngày 18/9, tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số từ năm 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh” tại phòng Nội vụ và Tư Pháp, huyện Tuần Giáo.
  >>> Chi tiết
  Sở Nội vụ Điện Biên nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số
  CĐS - Xác định đẩy mạnh công tác chuyển đổi số là một khâu đột phá, then chốt trong việc cải thiện và nâng cao kết quả cải cách hành chính, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên đã quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của các cấp, các ngành về xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Qua đó, công tác chuyển đổi số ở Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
  >>> Chi tiết
  Chuyển đổi số để hội nhập, phát triển
  CDS - Lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy được giá trị và lợi ích của chuyển đổi số, nhằm lan tỏa, đưa công nghệ số đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội. Thời gian qua, Ðiện Biên đã có những cách làm sáng tạo, thể hiện rõ vai trò nòng cốt, dẫn dắt trong hoạt động chuyển đổi số của các cấp chính quyền. Ðể người dân tích cực, chủ động tham gia, đồng hành với quá trình chuyển đổi số, đưa tỉnh hội nhập và phát triển...
  >>> Chi tiết
  1-10 of 97<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >
  © 2021 CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐIỆN BIÊN
  Tổng truy cập:
  Thiết kế bởi: - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Chứng nhận tín nhiệm mạng