• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Phát huy nội lực trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP
    Ngày 24/2/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 211 phê duyệt Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Mục tiêu tổng quát là đưa Đề án trở thành chương trình kinh tế trọng tâm của tỉnh, góp phần phát huy tiềm năng thế mạnh của các địa phương. Hiện thực hóa mục tiêu đó, các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã phát huy nội lực, tích cực đổi mới cách thức sản xuất, định vị thương hiệu và phát huy tối đa sức sáng tạo của người dân. Qua đó, nhiều sản phẩm OCOP đã bước đầu “Gắn sao trong lòng người tiêu dùng”, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.
    >>> Chi tiết
    Ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ nông sản
    Ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ nông sản có vai trò quan trọng, tạo phương thức kinh doanh mới, hiện đại, hiệu quả kinh doanh cao, thời gian vừa qua, nhiều hội viên nông dân tỉnh Điện Biên đã từng bước áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ và quảng bá sản phẩm. Thông qua hoạt động này nhiều sản phẩm nông sản của địa phương được kết nối tiêu thụ ở các thị trường trong và ngoài tỉnh, nâng cao thu nhập cho nông dân.
    >>> Chi tiết
    Cẩn trọng trước "bão lừa đảo" trên không gian mạng
    Thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm lợi dụng không gian mạng có xu hướng gia tăng, phức tạp, khó kiểm soát bởi loại tội phạm này thường sử dụng các loại phương tiện công nghệ cao, có tổ chức. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân cũng như những hạn chế trong việc tiếp xúc với thông tin thời sự và công nghệ mới để lừa đảo. Đáng quan ngại, xu thế dịch chuyển của loại tội phạm này từ khu vực thành thị về các vùng nông thôn ngày càng rõ rệt.
    >>> Chi tiết
    Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
    Triển khai Luật Quản lý thuế số 38/2019 và các nghị định, thông tư hướng dẫn, từ ngày 1/7/2022 tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh theo quy định đã chuyển sang hóa đơn điện tử. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, chuyển đổi cách thức phục vụ, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp, người dân.
    >>> Chi tiết
    Báo chí phải đi đầu trong chuyển đổi số
    Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khẳng định “Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo.
    Hoá đơn điện tử - Bước tiến của ngành Thuế trong chuyển đổi số
    Với phương châm lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, cùng với cả nước, ngành Thuế tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, từng bước thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số. Qua đó, không chỉ tạo thuận lợi cho người nộp thuế mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý thuế.
    Chuyển đổi số: Thời cơ và thách thức với báo chí Điện Biên
    Hiện nay, khi lĩnh vực công nghệ thông tin luôn không ngừng phát triển và trở thành công cụ đắc lực để hiện thực hóa xu hướng chuyển đổi số quốc gia, phát triển xã hội số, kinh tế số. Bởi vậy việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số báo chí đã trở thành xu hướng tất yếu của mỗi cơ quan báo chí. Trên lộ trình chuyển đổi đó, có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng không ít thách thức đặt ra với các cơ quan báo chí của tỉnh nhà.
    >>> Chi tiết
    Xây dựng thương hiệu để nông sản vươn xa
    Thời gian qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Mường Ảng đã tập trung phát triển các sản phẩm đặc trưng, nhất là sản phẩm từ nông nghiệp. Cũng từ đó, việc xây dựng, quản lý và phát triển "thương hiệu" sản phẩm nông sản đang được địa phương và người sản xuất quan tâm thực hiện. Đây được xem giải pháp quan trọng nhằm khẳng định chất lượng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong xu thế hội nhập như hiện nay.
    >>> Chi tiết
    Cảnh báo tội phạm lừa đảo công nghệ cao
    Những năm gần đây, tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng hay còn gọi là tội phạm công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có xu hướng gia tăng, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đã xảy ra nhiều vụ tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, khiến nhiều nạn nhân mắc bẫy.
    >>> Chi tiết
    Điện Biên tăng cường triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
    Triển khai Luật Quản lý thuế số 38/2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC, Tổng cục Thuế có công văn số 766/TCT-DNNCN ngày 17 tháng 3 năm 2022 về việc triển khai HĐĐT tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đến ngày 01/07/2022 Cục Thuế Điện Biên đã hoàn thành 100% kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn sang sử dụng hóa đơn điện tử. Nhờ đó, góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm chi phí, tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp…
    91-100 of 153<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >