• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Điện Biên đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của tỉnh
    Năm 2021 là năm thứ 2 Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá chỉ số chuyển đổi số của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, tổng số điểm DTI tỉnh Điện Biên đạt 334,5 điểm, đứng thứ 37/63 tỉnh, thành phố (tăng 7 bậc so với năm 2020). Do đó, để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2022 – 2025, Điện Biên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, địa phương chủ trì thực hiện hiệu quả các chỉ số chính, chỉ số thành phần của Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp tỉnh...
    >>> Chi tiết
    Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số
    Ngày 6/12/2022 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 3957/KH-UBND về nâng cao chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, giai đoạn 2022 - 2025.
    >>> Chi tiết
    Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
    Xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, thời gian qua, tỉnh ta đã tích hợp, cung cấp và đồng bộ nhiều thủ tục hành chính (TTHC) qua cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia. Tuy nhiên, đến nay, tỷ lệ người dân biết, tìm hiểu và sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp, chưa đáp ứng mục tiêu, kỳ vọng đề ra. Do đó, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các TTHC.
    >>> Chi tiết
    Chuyển đổi số trong giáo dục - mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng
    Chuyển đổi số trong giáo dục là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng nhưng điều quan trọng là làm sao để chuyển đổi số tối ưu, hiệu quả và thành công.
    >>> Chi tiết
    Bắt nhịp cùng chuyển đổi số
    Chuyển đổi số (CĐS) là một xu thế tất yếu, diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra sự phát triển đột phá và ngành thư viện cũng không nằm ngoài xu hướng này. Thực hiện chủ trương CĐS của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quan tâm lãnh đạo, đầu tư và triển khai nhiều dự án về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), số hóa, hiện đại hóa cho các cơ quan, đơn vị trong quân đội; trong đó, nhiều dự án liên quan đến ngành thông tin, thư viện (TT, TV).
    >>> Chi tiết
    Tủa Chùa đẩy mạnh tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến
    Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là “đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn”. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.
    >>> Chi tiết
    Chuyển đổi số ở Bảo hiểm xã hội tỉnh
    Nhằm giảm tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp trong việc tham gia, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong tất cả quy trình, nghiệp vụ của ngành, bảo đảm an toàn dữ liệu, an ninh mạng.
    >>> Chi tiết
    Nâng cao năng lực quản trị, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi số cho các HTX
    Trong 2 ngày (20 - 21/10), Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Viện Khoa học công nghệ và môi trường; Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực quản trị, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi số cho các HTX trên địa bàn tỉnh.
    Tuổi trẻ Điện Biên tích cực chuyển đổi số
    Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh. Lợi thế nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã và đang phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đoàn cũng như cuộc sống.
    >>> Chi tiết
    Sinh hoạt tư tưởng: Lợi ích phục vụ nhân dân
    Câu chuyện về chuyển đổi số khiến ông B. say sưa không rời mắt khỏi màn hình ti vi. Sau khi gọi hỏi chuyện mấy lần mà chồng vẫn lặng thinh, bà H. lại gần vỗ vai bảo:
    111-120 of 157<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  >