• Chuyển đổi số Điện Biên
    Ngày 16/5/2022, Bộ TT&TT đã có Văn bản số 1832/BTTTT-THH về việc đôn đôn đốc, thúc đẩy hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Văn bản được gửi đến các Bộ ngành, UBND các tỉnh thành.
    >>> Chi tiết
    INFOGRAPHIC: Dịch vụ công trực tuyến, hồ sơ phát sinh trực tuyến của các Bộ, địa phương từ 1/1-30/4/2022
    Theo thống kê của Bộ TT&TT, cơ quan thường trực của Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số, tính đến nay, tất cả các bộ, ngành, địa phương đã có cổng thông tin điện tử, cổng dịch vụ công để cung cấp thông tin và DVCTT cho người dân và doanh nghiệp. Trên 97% dịch vụ công đủ điều kiện đã được cung cấp dưới hình thức DVCTT mức độ 4. Hệ thống giám sát, đo lường của Bộ TT&TT đã thực hiện thống kê số liệu tự động, theo thời gian thực trong khoảng thời gian từ 01/01/2022 đến 30/04/2022 về mức độ truy cập Cổng Thông tin điện tử của các Bộ, ngành, địa phương; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến.
    >>> Chi tiết
    Bộ TT&TT khai giảng Chương trình bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại địa phương
    Chiều ngày 6/5/2022, Bộ TT&TT đã khai giảng Chương trình bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2022 cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại địa phương. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT, các cán bộ tham gia đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số tại các địa phương, cán bộ tham gia mạng lưới truyền thông khối công nghệ số của các bộ, ngành, địa phương, đại diện các doanh nghiệp đồng hành tham gia hỗ trợ triển khai công tác bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
    >>> Chi tiết
    Hướng tới sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp
    Những năm qua, huyện Tuần Giáo đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tiễn địa phương nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, góp phần đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện và chất lượng phục vụ người dân.
    >>> Chi tiết
    Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp
    Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô tại hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chiều nay (20/4) để đánh giá tiến độ triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).
    >>> Chi tiết
    Ký kết hợp tác phát triển thông tin truyền thông và chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025
    Ngày 8/4, tại huyện Nậm Pồ, Sở Thông tin - Truyền thông và UBND huyện Nậm Pồ ký kết hợp tác phát triển thông tin truyền thông và chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025.
    >>> Chi tiết
    Chiều ngày 25/3, Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin Địa lý EK tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản lý quy hoạch và phát triển đô thị thông minh”. Dự hội thảo có đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các Ban quản lý dự án các công trình tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.
    >>> Chi tiết
    Thực hiện Quyết định số 1968/QĐ-TTg ngày 22/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 8425/BCT-XTTM ngày 28/12/2021 của Bộ Công thương. Vừa qua, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại” năm 2022 và Kế hoạch khung giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.
    Bắt đầu từ 25/2, người dân được cấp tài khoản định danh điện tử
    Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, từ 25/2, sẽ tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua nghiệp vụ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân (CCCD) trên phạm vi toàn quốc.
    >>> Chi tiết
    Từ ngày 18/2, không cần mang giấy khai sinh, giấy kết hôn đi làm thủ tục hành chính
    Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 01/2022/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến. Thông tư có hiệu lực từ ngày 18/2/2022.
    141-150 of 157<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  >