• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Điện Biên hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
    (Mic.gov.vn) - Ngày 2/8, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Giải pháp thúc đẩy CĐS cho các doanh nghiệp (DN) tỉnh Điện Biên với mục tiêu hỗ trợ các DN tiếp cận các dịch vụ, giải pháp, sử dụng các nền tảng số. Dự hội nghị có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
    >>> Chi tiết
    Thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hải quan
    “Lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở; hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong ngành Hải quan làm nền tảng cho phát triển hải quan trong thời kỳ mới” - đó là hướng đi mà Cục Hải quan Điện Biên đã và đang thực hiện thời gian qua. Thực hiện chuyển đổi số không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp mà còn hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ.
    Phát triển hạ tầng số ở Nậm Pồ
    Xác định phát triển hạ tầng số là yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số; những năm qua huyện Nậm Pồ đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số. Ðây được coi là giải pháp căn cơ để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
    >>> Chi tiết
    Ðẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử
    Phấn đấu đến hết tháng 10/2023 thu nhận và kích hoạt 400.000 tài khoản định danh điện tử, thời gian qua lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID. Nhờ triển khai linh hoạt các giải pháp cộng với quyết tâm cao, lực lượng công an đã đạt được nhiều kết quả về cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện.
    >>> Chi tiết
    Hội thảo đánh giá việc thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến hướng đến chính quyền số
    Sáng nay (15/7), tại tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học và nghiên cứu, đánh giá việc tổ chức thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến hướng đến chính quyền số trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Chủ trì buổi hội thảo có Tiến sĩ Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Xã hội học và Phát triển; đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên.
    >>> Chi tiết
    Tập huấn hướng dẫn đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA
    Sáng 14/7, Tỉnh đoàn phối hợp với VNPT Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh và trực tuyến tại các huyện, thị xã.
    Điện Biên trong top 10 địa phương dẫn đầu về nhân lực số
    Chiều ngày 12/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án Phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi là Đề án 06). Phiên họp được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới điểm cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
    Điện Biên: Chuyển biến trong công tác chuyển đổi số
    Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Điện Biên đã tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện với nhiều giải pháp phù hợp và được sự hưởng ứng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng.
    >>> Chi tiết
    Tỉnh đoàn phát động phong trào “Chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2030”
    Sáng nay (10/7), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sơ kết công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và phát động phong trào thi đua đoàn viên, thanh niên tham gia “Chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2030”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh và trực tuyến tại 8 huyện, thị đoàn.
    Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng
    Những năm qua, các cơ quan Đảng triển khai nhiều nội dung ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều phần mềm nghiệp vụ được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, đảm bảo thông suốt, đồng bộ… Nhờ đó đã từng bước thay đổi thói quen và lề lối làm việc; tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu, nâng cấp các hệ thống thông tin, phần mềm ứng dụng theo hướng đồng bộ, liên thông, hiện đại; hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho công tác tham mưu, tổng hợp và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tại các cơ quan Đảng.
    81-90 of 153<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >