• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Ngành Y tế tập trung chuyển đổi số
    Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số trong ngành Y tế đã giúp các hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành và thống kê báo cáo thuận lợi, tiết kiệm ngân sách, góp phần quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…
    >>> Chi tiết
    Phản ánh hiện trường kết nối người dân với chính quyền
    Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường là một trong những chức năng đang được Trung tâm Ðiều hành thông minh tỉnh Ðiện Biên (gọi tắt là IOC Ðiện Biên) triển khai thực hiện. Hệ thống mới đi vào hoạt động chính thức (tháng 7/2023) nhưng đã mang lại hiệu quả và sự hài lòng của người dân. Thông qua phản ánh hiện trường, người dân, doanh nghiệp đã phản ánh nhiều vấn đề tồn tại, bất cập liên quan đến mọi vấn đề kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch, đời sống… trên địa bàn tỉnh. Từ đó, giúp chính quyền địa phương, cơ quan chức năng các cấp điều tra, xử lý, giải quyết các vụ việc theo đúng quy định pháp luật ngay tại cơ sở.
    >>> Chi tiết
    Thực hiện mô hình điểm xây dựng xã hội số tại Mường Phăng
    CDS - Sáng nay (26/10), Viettel Điện Biên phối hợp với UBND xã Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai “Mô hình điểm xây dựng xã hội số trên địa bàn xã Mường Phăng”.
    >>> Chi tiết
    Nhiều rào cản trong thanh toán điện tử
    CDS - Khoảng 3 năm trở lại đây, dịch vụ thanh toán điện tử trên địa bàn tỉnh dần trở thành xu hướng phổ biến và được sử dụng nhiều trong hoạt động thương mại. Song tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa việc triển khai thanh toán điện tử lại không hề dễ dàng trước những khó khăn, rào cản về nhận thức, thói quen và cơ sở hạ tầng thanh toán.
    >>> Chi tiết
    Ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm địa phương
    CDS - Hiện nay, ngày càng có nhiều chủ thể là tổ chức, cá nhân, đơn vị sản xuất, kinh doanh tận dụng tối đa ưu thế của công nghệ 4.0 để kết nối tiêu thụ nông sản qua mạng xã hội và trên các nền tảng số. Đây được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả, là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức phân phối hàng hoá truyền thống nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của địa phương, bắt kịp xu thế hội nhập kinh tế hiện nay.
    >>> Chi tiết
    Số hóa di tích, kéo du khách gần với Ðiện Biên
    CDS - “Hệ thống quản lý, số hóa di tích, di sản văn hóa phi vật thể và hiện vật Bảo tàng tỉnh Ðiện Biên” với địa chỉ http://qldsvh.svhttdl.dienbien.gov.vn/ đã đi vào vận hành, khai thác từ ngày 1/6/2023. Tại đây, việc số hóa di tích bắt đầu được triển khai, dù chưa đồng bộ hoàn toàn nhưng đã cho những hiệu quả thiết thực, phục vụ tốt công tác quản lý và thu hút du khách trong, ngoài tỉnh tham quan, nghiên cứu.
    >>> Chi tiết
    Điện Biên: Nỗ lực kích hoạt tài khoản định danh điện tử
    CDS - Để đảm bảo chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân, thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Chính vì vậy, Điện Biên là 1 trong 29 tỉnh thành được Bộ Công an ghi nhận đạt chỉ tiêu thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
    Tuổi trẻ Điện Biên tiên phong chuyển đổi số
    CDS - Nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực đặc thù cho đến công nghệ số hay cách sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID giờ đây đã không còn xa lạ với người dân trên địa bàn tỉnh, bởi có sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên. Việc huy động sức mạnh của tuổi trẻ trong thực hiện chuyển đổi số đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chính quyền số, công dân số, xã hội số trên địa bàn toàn tỉnh.
    >>> Chi tiết
    Người dân vẫn khó thực hiện các giao dịch điện tử
    CDS - Những năm gần đây, các giao dịch điện tử, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Nếu như năm 2021, tỷ lệ dân số toàn tỉnh có tài khoản thanh toán điện tử mới đạt hơn 18% thì đến đầu năm 2023 tăng lên trên 35%. Tuy nhiên, đối với một số khu vực và một bộ phận người dân, để thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt và chuyển sang thực hiện các giao dịch diện tử vẫn còn nhiều trở ngại.
    >>> Chi tiết
    Lợi ích từ số hóa hợp đồng mua bán điện
    CDS - Thời gian qua, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã triển khai nhiều giải pháp hoàn thành 100% số hóa hợp đồng mua, bán điện sinh hoạt theo lộ trình đề ra. Việc này không chỉ đem lại lợi ích đối với khách hàng mà còn là bước đi để ngành Ðiện cụ thể hóa mục tiêu chuyển đổi số.
    31-40 of 152<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >