• Điện Biên đưa gần 500 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử
  • Thời gian đăng: 08/01/2024 08:33:57 AM - Lượt xem: 495
  • Từ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, sử dụng các nền tảng số theo lộ trình chung của tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã từng bước ứng dụng công nghệ, nền tảng số nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, mở rộng thị trường.
  • 1

Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 500 sản phẩm đưa lên các sàn thương mại điện tử, trong đó có 42 sản phẩm OCOP. Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã ứng dụng chuyển đổi số tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới, triển khai các hoạt động chuyển đổi mô hình bán hàng, tiếp thị, quản trị và vận hành.

Các doanh nghiệp y tế số, giáo dục số, nông nghiệp số, logistic; thương mại; các nhà hàng, khách sạn, du lịch…đang dần hình thành và hoạt động theo phương thức mới dựa trên kết nối công nghệ, dữ liệu và xử lý thông tin tự động.

Toàn tỉnh hiện có trên 1.200 doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó có 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin; 16 doanh nghiệp nền tảng số. Tỷ trọng giá trị tăng thêm của kinh tế số trong GRDP của tỉnh tăng qua từng năm, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cơ cấu GRDP của tỉnh./.

• Nguồn tin: https://www.dienbientv.vn/