• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số
    CDS - Sáng 29/11, Viettel Điện Biên phối hợp với UBND thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số.
    >>> Chi tiết
    Cách làm hay trong chuyển đổi cây trồng ở Chà Nưa
    Ở Chà Nưa (huyện Nậm Pồ) lâu nay nông dân trên địa bàn xã vẫn duy trì lối canh tác cũ, lạc hậu nên năng suất cây trồng thấp. Để thuyết phục bà con chuyển đổi cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế, nhiều đảng viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đã tiên phong, đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trở thành những hình mẫu trong làm ăn kinh tế được nhiều bà con học tập, làm theo.
    Mường Nhé kích hoạt hơn 24.000 tài khoản định danh điện tử
    Điện Biên TV - Tập trung nhiều giải pháp, huy động lực lượng triển khai thực hiện Đề án 06, đến nay huyện Mường Nhé đã kích hoạt được hơn 24.000 tài khoản định danh điện tử.
    Bảo tàng tỉnh Điện Biên thực hiện số hóa gần 4.900 hiện vật và tài liệu
    Điện Biên TV - Nhằm đáp ứng nhu cầu khách tham quan và bắt kịp những thay đổi của kỷ nguyên số, thời gian qua, Bảo tàng tỉnh Điện Biên đã thực hiện số hóa gần 4.900 hiện vật và tài liệu liên quan trên các kênh online, phần mềm, website kết nối mọi lúc mọi nơi.
    >>> Chi tiết
    Hội nghị đối thoại “Thanh niên Điện Biên với chuyển đổi số”
    ĐBP - Sáng nay (20/11), đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến kết hợp trực tiếp đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh do UBND tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức.
    >>> Chi tiết
    Ðiểm sáng cải cách hành chính trong Ðảng
    Cùng với cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) trong chính quyền, CCTTHC trong Ðảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà huyện biên giới Nậm Pồ tập trung triển khai với nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm đến từng cơ sở đảng. Ðến nay, công tác CCTTHC trong Ðảng trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã có chuyển biến, góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành và phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương.
    Điện Biên chuẩn hóa cơ sở dữ liệu hộ tịch đạt trên 80%
    Theo báo cáo của Sở Tư pháp, tính đến hết tháng10/2023, toàn tỉnh đã Scan được trên 510.000 hồ sơ vào phần mềm chuẩn hóa tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch, đạt trên 80% kế hoạch; đồng bộ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch toàn quốc trên 425.000 hồ sơ, đạt 70% kế hoạch.
    >>> Chi tiết
    Ðẩy mạnh số hóa lĩnh vực hộ tịch
    Công tác số hóa sổ hộ tịch đảm bảo cho dữ liệu được chuyển chính thức vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ðề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trên địa bàn tỉnh Ðiện Biên, sau hơn 1 năm triển khai, công tác số hóa hộ tịch đã đạt nhiều kết quả tích cực.
    Chuyển đổi số trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh
    Thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐTBXH) đã tích cực triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số, góp phần tạo chuyển biến trong quản lý, điều hành.
    >>> Chi tiết
    Tiện ích khi khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD
    Hiện nay, việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã và đang được các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện. Việc sử dụng tiện ích này đã góp phần tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh, đây cũng là bước tiến lớn trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Bảo hiểm xã hội.
    21-30 of 156<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >