• Chuyển đổi số Điện Biên
  • Chuyển đổi số và các ứng dụng chuyển đổi số cho người dân: Ứng dụng Lịch vạn niên để tra quản lý, lưu trữ thông tin, sự kiện của cá nhân
    Với giao diện được thiết kế bắt mắt, widget lịch được đưa ra màn hình chính giúp xem lịch một cách dễ dàng, thuận tiện. Ứng dụng giúp bạn xem âm lịch, duơng lịch ngay trên chiếc điện thoại của mình, đồng thời ứng dụng còn kèm theo những công cụ tiện ích.
    >>> Chi tiết
    Chuyển đổi số và các ứng dụng chuyển đổi số cho người dân: Ứng dụng học luật giao thông và ôn thi giấy phé lái xe
    Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, cũng như đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, việc có trong tay một chiếc bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô trở thành nhu cầu thiết yếu. Nắm bắt được tâm lý chung, ứng dụng Ôn thi GPLX & Mô phỏng 120 giúp bạn có thể ôn thi 600 câu hỏi 600 câu hỏi dùng cho đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe GPLX ô tô, xe máy bằng lái hạng A1, A2, A3, A4 và bằng xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E, F ngay trên chiếc điện thoại của mình.
    >>> Chi tiết
    Tập huấn các phương thức sử dụng thông tin trên Căn cước công dân
    Sáng 13/1, Ban chỉ đạo đề án 06 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến các phương thức khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở DLQG về dân cư, thẻ CCCD khi giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thanh Sơn - Tổ trưởng tổ giúp việc Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh điện biên; điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể trực tiếp thực hiện tại bộ phận một cửa trên địa bàn.
    >>> Chi tiết
    Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên
    Sáng ngày 3/1, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác Đề án 06 Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh về kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06/CP năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh. Buổi làm việc được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 10 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
    >>> Chi tiết
    Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số; Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số. Dự tại điểm cầu Điện Biên có đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
    >>> Chi tiết
    Điện Biên đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của tỉnh
    Năm 2021 là năm thứ 2 Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá chỉ số chuyển đổi số của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, tổng số điểm DTI tỉnh Điện Biên đạt 334,5 điểm, đứng thứ 37/63 tỉnh, thành phố (tăng 7 bậc so với năm 2020). Do đó, để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2022 – 2025, Điện Biên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, địa phương chủ trì thực hiện hiệu quả các chỉ số chính, chỉ số thành phần của Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp tỉnh...
    >>> Chi tiết
    Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số
    Ngày 6/12/2022 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 3957/KH-UBND về nâng cao chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, giai đoạn 2022 - 2025.
    >>> Chi tiết
    Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
    Xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, thời gian qua, tỉnh ta đã tích hợp, cung cấp và đồng bộ nhiều thủ tục hành chính (TTHC) qua cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia. Tuy nhiên, đến nay, tỷ lệ người dân biết, tìm hiểu và sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp, chưa đáp ứng mục tiêu, kỳ vọng đề ra. Do đó, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các TTHC.
    >>> Chi tiết
    Chuyển đổi số trong giáo dục - mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng
    Chuyển đổi số trong giáo dục là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng nhưng điều quan trọng là làm sao để chuyển đổi số tối ưu, hiệu quả và thành công.
    101-110 of 153<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >