• Điện Biên: Kinh tế số đóng góp ước khoảng 9,5% GRDP năm 2023
  • Thời gian đăng: 11/12/2023 02:35:59 PM - Lượt xem: 689
  • CDS - Kinh tế số ngày càng đóng góp quan trọng trong cơ cấu GRDP của tỉnh, được thể hiện qua kết quả ước tính năm 2023 kinh tế số chiếm 9,5% tổng GRDP của tỉnh.
    Ảnh minh họa.

Toàn tỉnh hiện có 43 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, trong đó có 16 doanh nghiệp nền tảng số, tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số đạt hơn 70%.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại điện tử ngày càng sôi động, hiện tại có gần 500 sản phẩm được lên sàn thương mại điện tử, trong đó có 44 sản phẩm OCOP; số lượng doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử đạt 97%.

Các doanh nghiệp bước đầu làm quen và thực hiện hiệu quả các hoạt động quảng bá, tiếp thị, tiếp cận khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử; phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch; áp dụng các công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Tỷ lệ kinh tế số đã đóng góp vào kết quả tăng trưởng GRDP của tỉnh ước đạt 9,5% trong năm 2023./.

• Tác giả: Minh Trang - Bùi Tiến
  • Nguồn tin: DIENBIENTV.VN