• Cơ quan Nhà nước với Chuyển đổi số
  • Kiểm tra thực hiện Đề án 06 huyện Mường Nhé
    Trong 2 ngày (12 và 13/6), đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tỉnh đã đến kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại huyện Mường Nhé.
    >>> Chi tiết
    Ứng dụng công nghệ trong cải cách thủ tục hành chính
    Những thủ tục hành chính (TTHC) rườm rà dần được loại bỏ; quá trình xử lý công việc của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước được nhanh gọn, thuận tiện hơn là những ưu điểm nổi bật của việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Việc khai thác hiệu quả thành tựu công nghệ thông tin; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị và địa phương đã đóng góp tích cực vào công tác cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.
    >>> Chi tiết
    Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, khám chữa bệnh
    Cùng với việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và khám chữa bệnh. Qua đó, đã và đang mang lại nhiều lợi ích góp phần phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn...
    >>> Chi tiết
    Bộ TT&TT ban hành bộ chỉ số đánh giá về chuyển đổi số
    Ngày 20/5/2022, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
    >>> Chi tiết
    Phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2022
    Ngày 04/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 422/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia năm 2022. Theo đó, danh mục 24 dịch vụ công trực tuyến cần sớm được tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia năm 2022 vừa được công bố, gồm 14 dịch vụ công thiết yếu với cá nhân và 10 dịch vụ thiết yếu với tổ chức.
    >>> Chi tiết
    Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiều lần khẳng định: Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021 đã nói đến giấc mơ đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm. Để hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam hùng cường, thịnh vượng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã định hướng, không có con đường nào khác là chúng ta phải nhanh chóng thực hiện công cuộc Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện đất nước với 3 trụ cột chính: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.
    >>> Chi tiết
    Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số
    Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
    85% dân số Việt Nam có điện thoại thông minh trong năm 2022
    Hai mục tiêu quan trọng trong kế hoạch hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số năm 2022 là tỷ lệ dân số có điện thoại thông minh đạt 85% và tỷ lệ hộ gia đình có đường Internet cáp quang băng rộng đạt 75%.
    >>> Chi tiết
    Thủ tướng yêu cầu đầu tư thỏa đáng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia
    Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đầu tư thỏa đáng, đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.
    >>> Chi tiết
    Quyết định phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"
    11-20 of 21<  1  2  3  >