• Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp
  • Thời gian đăng: 02/08/2023 02:58:47 PM - Lượt xem: 1116
  • Ngày 2/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí: Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
  • Đại diện cơ quan, đơn vị ký biên bản ghi nhớ.

Đến hết tháng 6, toàn tỉnh có 1.200 doanh nghiệp, vai trò của doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương ngày càng trở nên quan trọng đối với phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Misa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm Công nghệ TT&TT (Sở TT&TT) đã báo cáo chuyên đề: Nền tảng số để chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã; chuyển đổi số - xu hướng tất yếu của doanh nghiệp tỉnh hội nhập và phát triển; triển khai App Smart Dien Bien (video clip, hướng dẫn cài đặt, sử dụng app); công bố kết quả chỉ số chuyển đổi số của năm 2022 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua đó nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, giải pháp, sử dụng các nền tảng số, từng bước thực hiện chuyển đổi số góp phần giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tối đa hoá hiệu suất làm việc, thích ứng linh hoạt, tăng tính minh bạch và hiệu quả, nâng cao giá trị sản phẩm, tính cạnh tranh làm tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, VIETTEL-CA, MISA-CA đã ký biên bản ghi nhớ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn.