• Điện Biên chuẩn hóa cơ sở dữ liệu hộ tịch đạt trên 80%
  • Thời gian đăng: 14/11/2023 10:58:58 AM - Lượt xem: 634
  • Theo báo cáo của Sở Tư pháp, tính đến hết tháng10/2023, toàn tỉnh đã Scan được trên 510.000 hồ sơ vào phần mềm chuẩn hóa tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch, đạt trên 80% kế hoạch; đồng bộ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch toàn quốc trên 425.000 hồ sơ, đạt 70% kế hoạch.

Ảnh minh họa.

Việc số hóa dữ liệu hộ tịch nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đăng ký và quản lý hộ tịch; chuyển đổi dữ liệu hộ tịch từ sổ giấy sang dữ liệu số, theo hướng hình thành hệ thống thông tin hộ tịch, với cấu trúc chuẩn tại tất cả các cơ quan đăng ký hộ tịch trên địa bàn tỉnh.

Cùng đó, việc số hóa dữ liệu hộ tịch cũng góp phần rất lớn trong việc thiết lập hệ thống thông tin hộ tịch đồng bộ, thông suốt giữa các cơ quan đăng ký hộ tịch ở địa phương; bảo đảm việc kết nối, chia sẻ, cung cấp thông tin với Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc.

Tuy nhiên đến nay, một số huyện có tỷ lệ đồng bộ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch thấp, như: Mường Nhé mới chỉ đạt đạt 43%, Ðiện Biên Ðông đạt trên 60%.../.

• Nguồn tin: dienbientv.vn