• Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số
  • Thời gian đăng: 30/11/2023 10:26:52 AM - Lượt xem: 610
  • CDS - Sáng 29/11, Viettel Điện Biên phối hợp với UBND thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số.
  • V
    Viettel Điện Biên và UBND thị trấn Mường Ảng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số.

Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Viettel Điện Biên và UBND thị trấn Mường Ảng tập trung vào việc sử dụng dịch vụ Viettel Money cho thanh toán số toàn diện như: Chi lương, phụ cấp, trợ cấp xã hội cho cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách; đóng học phí, thanh toán tiền điện trực tuyến.

Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho các hộ kinh doanh và tiểu thương; thiết lập tài khoản Viettel Money cho người dân ở độ tuổi trưởng thành và áp dụng các giải pháp doanh nghiệp số của Viettel cho các đơn vị, đoàn thể tại địa phương như: Chữ ký số, thư mời điện tử SMS, hồ sơ sức khỏe điện tử và khám chữa bệnh từ xa.

Ngoài ra, Viettel Điện Biên thiết lập điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp/rút/chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác; xây dựng thí điểm tuyến phố thanh toán số giúp người dân thuận tiện sử dụng dịch vụ.

Với các nội dung đã thỏa thuận, Viettel Điện Biên phấn đấu đến hết năm 2024, thực hiện chi lương cho 100% cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và trợ cấp xã hội qua Viettel Money; tỷ lệ phụ huynh học sinh đóng học phí của Viettel Money đạt tối thiểu 80%; 50% hộ dân của các tổ dân phố, bản thanh toán tiền điện trực tuyến qua Viettel Money.

• Tác giả: Thu Nga - Đức Long/
  • Nguồn tin: DIENBIENTV.VN