• Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Điện Biên năm 2023
  • Thời gian đăng: 11/10/2023 03:12:36 PM - Lượt xem: 628
  • Chiều 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị “Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Điện Biên lần thứ 2 năm 2023”.
  • 1

Với chủ đề “Ứng cứu sự cố mạng nội bộ bị tấn công”, diễn tập có sự tham gia của 7 đội gồm: 1 đội tấn công là các chuyên gia An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông. 6 đội phòng phủ gồm: Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Điện Biên; cán bộ, công chức, viên chức, chuyên trách, phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các doanh nghiệp viễn thông.

Với tình huống mô phỏng được đưa ra: Một nhóm tin tặc (hacker) đã truy cập được vào mạng nội bộ của Sở A thông qua hệ thống mạng không dây. Sau khi tiếp cận, thực hiện các hành vi nghe trộm, đánh cắp các gói thông tin, nhóm tin tặc đã có quyền kiểm soát hoàn toàn máy tính, thực hiện các hành động đánh cắp và mã hóa dữ liệu quan trọng của người dùng. Các đội diễn tập sẽ có nhiệm vụ thực hiện các bước ứng cứu, xử lý sự cố trên.

1

Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực bảo vệ an toàn thông tin, sẵn sàng ngăn chặn, xử lý và ứng cứu sự cố tấn công trên không gian mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, trang bị những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ tại các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội, từ đó, kịp thời phối hợp ứng phó, giải quyết các vấn đề thông qua tình huống tấn công vào hệ thống thực.

Kết thúc diễn tập, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Điện Biên lần thứ 2 năm 2023./.

• Nguồn tin: dienbientv.vn