• Điện Biên: Nỗ lực kích hoạt tài khoản định danh điện tử
  • Thời gian đăng: 23/10/2023 02:33:10 PM - Lượt xem: 722
  • CDS - Để đảm bảo chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân, thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Chính vì vậy, Điện Biên là 1 trong 29 tỉnh thành được Bộ Công an ghi nhận đạt chỉ tiêu thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
  • Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06, nhất là thực hiện việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thời gian qua, Công an huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo công an các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng xuống các thôn, bản hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đến nay huyện Tủa Chùa đã kích hoạt thành công gần 35.500 tài khoản định danh điện tử, đạt gần 86% kế hoạch.

1
    Lực lượng công an xuống địa bàn thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân.

Để đảm bảo tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo kế hoạch của Bộ công an giao, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các địa phương tập trung huy động nhân lực, phương tiện, thành lập các tổ thu nhận, kích hoạt tại các thôn, bản, tổ dân phố làm việc xuyên suốt các ngày trong tuần. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… vận động, tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Với việc đề ra nhiều giải pháp, cùng sự nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, đến nay, tỉnh Điện Biên đã thu nhận gần 410.000 tài khoản định danh điện tử mức độ 2, kích hoạt thành công trên 376.000 tài khoản. Tuy nhiên hiện nay, việc triển khai thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại tỉnh Điện Biên vẫn gặp phải những khó khăn nhất định.

1
    Huyện Mường Ảng phát động quyên góp ủng hộ sim điện thoại cho người nghèo, phục vụ công tác thu nhận và kích tài khoản định danh điện tử.

“Trong quá trình thực hiện định danh điện tử, chúng tôi gặp một số khó khăn về điều kiện kinh tế của người dân, nhiều người dân chưa có thiết bị di động, chưa có sim điện thoại; đặc biệt, trên địa bàn tỉnh nhiều điểm bản chưa được phủ sóng 3G, 4G cũng như chưa có điện lưới, dẫn đến nhiều địa bàn có giai đoạn rất khó khăn.” - Trung tá  Chu Mạnh Cường, Phó Trưởng phòng Cánh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên, thông tin.

Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc này, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an tỉnh đã chỉ đạo PC06, công an cấp huyện tham mưu phát động phong trào ủng hộ sim điện thoại cho người nghèo, phục vụ công tác thu nhận và kích tài khoản định danh điện tử.

Đến nay tỉnh Điện Biên đã phát động được hơn 1,2 tỷ đồng tiền ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm tương đương gần 23 ngàn sim điện thoại, ủng hộ người nghèo thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.

• Tác giả: Minh Thư - Bùi Tiến
  • Nguồn tin: DIENBIENTV.VN