• Chuyển đổi số và các ứng dụng chuyển đổi số cho người dân: Ứng dụng Lịch vạn niên để tra quản lý, lưu trữ thông tin, sự kiện của cá nhân
  • Thời gian đăng: 27/02/2023 08:50:28 AM - Lượt xem: 1088
  • Với giao diện được thiết kế bắt mắt, widget lịch được đưa ra màn hình chính giúp xem lịch một cách dễ dàng, thuận tiện. Ứng dụng giúp bạn xem âm lịch, duơng lịch ngay trên chiếc điện thoại của mình, đồng thời ứng dụng còn kèm theo những công cụ tiện ích.
  • Để thích ứng với tình hình mới và tận dụng cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư mang lại, ngày 27/9/2019, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó nhấn mạnh yêu cầu cấp bách để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Trên cơ sở đó, ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành chương trình hay chiến lược về Chuyển đổi số quốc gia. Thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng phê duyệt ngày 03/6/2020, công cuộc chuyển đổi số quốc gia đã đạt được những kết quả rõ nét, đặc biệt là nhận thức về chuyển đổi số không ngừng được nâng cao.

Theo đó, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, với một số chỉ số cơ bản.

Để góp phần xây dựng xã hội số, giúp người dùng tiếp cận với các ứng dụng di động để quản lý, theo dõi, tra cứu thông tin về lịch, sự kiện chung và cá nhân, chúng tôi đã phát triển một ứng dụng chuyển đổi số về quản lý lịch, thông tin, sự kiện của người dân.

Những tính năng chính có trong ứng dụng Lịch Vạn niên & Lịch âm 2023:
    * Lịch Ngày:
    - Xem lịch Âm 2022&2023, lịch dương
    - Xem can, chi của ngày, tháng, năm
    - Xem giờ Hoàng đạo
    - Với hệ thống câu danh ngôn thay đổi theo chủ để và thay đổi theo ngày
    - Giao diện đẹp, ảnh nền thay đổi theo ngày
    * Lịch Tháng:
    - Xem ngày âm dương chi tiết theo tháng
    - Xem các ngày lễ, ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, sự kiện theo tháng
    - Xem thời tiết hiện tại
    - Hiển thị giờ hoàng đạo, hướng xuất hành, tiết khí cụ thể từng ngày
    - Hiển thị tuổi xung khắc từng ngày, ngũ hành, sao tốt – sao xấu
    - Giờ xuất hành theo lý thuần phong hiển thị chi tiết từng canh giờ
    * Các tiệu ích:
    - Xem ngày giờ lịch thi đấu, kết quả thi đấu các giải đấu bóng đá trong và ngoài nước.
    - Ôn thi giấy phép lái xe
    - Quản lý chi phí, chăm sóc, bảo dưỡng xe
    * Các nội dung văn hoá Việt:
    - Danh ngôn thế giới
    - Lịch sử Việt Nam, Lễ hội truyền thống
    - Phong tục ngày lễ, Tết
    - Các bài hát ru, bài đồng dao
    - Truyện tiếu lâm
    - Trò chơi dân gian
    - Góc thư giãn và các mẹo vặt hữu ích khác
    Link tải App và trải nghiệm:
    - Google Play: