• Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động
  • Điện Biên: 40 căn nhà, hơn 180 ha lúa, hoa màu, 18 tuyến đường, 01 tuyến đường và 02 công trình thuỷ lợi bị thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3. Ước tính thiệt hại hơn 4,7 tỷ đồng
  • Thời gian đăng: 11/09/2024 01:46:04 PM - Lượt xem: 190
  • Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục xảy ra mưa lớn lũ, ngập lụt, sạt lở đất đã gây thiệt hại về tài sản của người dân trên địa bàn các địa phương Mường Chà, Điện Biên, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ.
  • Theo đó, đến 17h ngày 10/9/2024 Điện Biên đã có 40 căn nhà bị thiệt hại tại Tuân Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà, thành phố Điện Biên Phủ, trong đó 9 nhà bị thiệt hại dưới 30%, 3 nhà di dời khẩn cấp và 28 nhà có nguy cơ cao, riêng huyện Mường Chà là 27 nhà. Có 182,26 ha lúa bị ngập úng thiệt hại một phần dưới 30% tại 02 huyện Tủa Chùa, huyện Điện Biên và có 3 ha rau màu của huyện Điện Biên bị ngập úng.
    Đối với giao thông đã có18 tuyến đường bị sạt lở thuộc các huyện Tuần Giáo 3 tuyến, Thành phố Điện Biên Phủ 2 tuyến, Tủa Chùa 9 tuyến, Huyện Điện Biên 3 tuyến, Mường Nhé 01 tuyến. Hầu hết có tình trạng sạt lở đất tà luy dương, tà luy âm và nứt gãy một phần mặt đường. Đặc biệt tại Tuần Giáo, bị ngập 01 điểm tại bản Phiêng Hoa dài 60m (điểm ngập sâu nhất 1,3 m) ách tắc cục bộ làm hưởng giao thông đi lại của người dân các bản: Phiêng Hoa; Phình Sáng; Khua Trá và các vùng lân cận; 03 điểm đất đá bồi lấp mặt đường giao thông đi lại khó khăn. Cũng đã có 1 điểm trường bị thiệt hại tại Trường Mầm non số 2, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà bị sạt lở taluy âm phía trước trường, chiều dài sạt khoảng 30m.

image-20240911113940-1.jpeg
    Công an huyện Tun Giáo điu tiết giao thông, h tr nhân dân 3 bn ngp nng, hiđang b cô lp: Phiêng Hoa, Phình Sáng, Khua Trá, thuc xã Phình Sáng, huyn Tuần Giáo

Ngoài ra, 2 công trình bị thiệt hại (Huyện Tủa Chùa); 01 cột điện hạ thế bị đổ tại bản Háng Khúa xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo và mưa lớn cũng đã làm sạt ta luy dương đất đá sạt vào khu nhà điều hành của thủy điện Đề Bâu xã Trung Thu, khối lượng đất đá khoảng 500m3.
    Theo ước tính của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên tổng thiệt hại khoảng: 4.702,9 triệu đồng.
    Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp với UBND các xã, các đơn vị xuống cơ sở xác minh thiệt hại và chỉ đạo các ban ngành đoàn thể cấp cơ sở giúp đỡ các gia đình sửa chữa, khắc phục nhà ở, hướng dẫn người dân khắc phục thiệt hại về cây trồng để ổn định cuộc sống; bố trí nhân lực, máy móc họt dọn sạt lở trên các tuyến đường đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian nhanh nhất.
    Chị tiết báo xem Tại đây
  • Nguồn tin: dic.gov.vn